Kinh nghiệm nhập hàng quần áo trẻ em cho người mới bắt đầu kinh doanh

CHIA SẼ KINH NGHIỆM NHẬP HÀNG QUẦN ÁO TRẺ EM CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU KINH DOANH.

Chào bạn !
Mình tên là Luyến - Chuyên viên bán hàng của Thời Trang Song Yến (Haiwai Shop) – Công ty mình hoạt được 4 năm ở lĩnh vực bán buôn,3 năm ở lĩnh vực sản xuất và 3 năm kinh nghiệm trong ngành bán lẻ, bây giờ Bên mình vừa Sản xuất, nhập hàng Quảng châu và bán buôn.
Đứng trên kinh nghiệm của người bán hàng, và trên góc độ băn khoăn của người mua hàng mình có một vài chia sẽ sau:
Kinh doanh tức là hoạt động sinh lời từ việc mua đi và bán lại, do đó để tồn tại và duy trì được thì bạn phải bán được hàng, vậy nên trước tiên bạn tìm hiểu thị trường nơi ban dự định sẽ kinh doanh, bao gồm: Thị trường của bạn có khoảng bao nhiêu người có nhu cầu? Thu nhập của họ khoảng bao nhiêu? Họ có thể mua cho con họ loại quần áo có giá tiền khoảng bao nhiêu? Họ thích hàng nội hay hàng ngoại? cơ cấu giới tính ra sao? Bé trai hay bé gái nhiều? Các bé nằm trong độ tuổi nào? Nếu bạn trả lời được các câu hỏi trên, không có lý do gì sản phẩm bạn chọn không bán được cho người nào, đúng không?
Sau đó bạn xác định số vốn của bạn dành cho kinh doanh là bao nhiêu? Chi phí đầu tư ban đầu là bao nhiêu? Còn lại bao nhiêu tiền để mua hàng? Số tiền dành mua hàng này chia làm 2 phần, phần 1 khoảng 80% để mua hàng để trưng bày trên của hàng, 20% còn lại dung làm vốn lưu động;
- Phần vốn thứ nhất (80% vốn mua hàng) để hạn chế rủi ro, nên chia làm 3 phần nhỏ cho 3 đợt lấy hàng khác nhau: 
+ Đợt 1 lấy ít ( Lấy thử) để xem chất liệu (Vì đa số bây giờ bán hàng qua hình ảnh, cho nên cần xem hàng trên thực tế giống bao nhiêu % hình trên web), xem form dáng, xem đường may, xem nhãn hiệu, và quan trọng nhất phải xem phản ứng của khách hàng của bạn. (Lưu ý, lấy thử bạn cũng phải lấy theo cơ cấu, bao nhiêu tiền mua đồ cho bé trai, bao nhiêu cho bé gái, đối với mỗi bé, phải xác định cơ cấu, bao nhiêu % cho áo thun, áo somi, jean, kaki, đầm….? đồng thời phải cân bằng màu sắc, và dự định cách phối màu…) Khi lấy hàng thử, nên lấy hàng theo lý trí không nên lấy theo sở thích và cảm nhận của bản thân.
+ Đợt hàng thứ 2, tập mua hàng theo phán đoán của bạn dựa theo lần mua thử thứ nhất, tiếp tục kiểm nghiệm và rút kinh nghiệm dần dần; 
+ Đợt hàng thứ 3 bạn đã có thể tự tin chọn lựa sản phẩm phù hợp vì bây giờ đã có 1 vài khách quen, một vài khách đặt đã hàng trước…hãy ghi nhớ các thương hiệu, các chất liệu, các mẫu mã, các dòng sản phẩm …được khách hàng ưa chuộng. (Note: cố gắng đàm phán với nhà cung cấp, được đổi sản phẩm nếu sản phẩm chưa phù hợp trong lần mua thử đầu tiên).
- Kinh doanh thời trang, tức là chấp nhận theo xu hướng, dù bạn có là người tạo ra xu hướng và trào lưu đi chăng nữa thì bạn cũng phải thay đổi theo xu hướng của mùa vụ, thời tiết, chất liệu… đó là lý do bạn cần dùng 20% vốn lưu động còn lại (Cộng với tiền bán hàng từ số hàng trên cửa hàng) để cửa hàng của bạn luôn có mẫu mới nhất, thời trang nhất, hot nhất.
Trên đây mình vừa chia sẽ cách nhập quần áo cho người mới bắt đầu kinh doanh.

 

HAIWAI KIDS HÂN HẠNH ĐƯỢC GẶP NHỮNG BẠN CÓ TINH THẦN KHỞI NGHIỆP 

ĐỪNG NGẦN NGẠI LH: 0914 037 369 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VIỆC KINH DOANH QUẦN ÁO TRẺ EM